Tìm hiểu về Viện Công nghệ Tokyo cho những ai yêu công nghệ

Nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất của Nhật Bản, Viện Công nghệ Tokyo với hơn 130 năm bề dày lịch sử chuyên đào tạo về khoa học và công nghệ.

Nếu bạn có đam mê với ngành khoa học – công nghệ và dự định du học Nhật Bản, Cẩm nang tư vấn du học sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

dai hoc cong nghe tokyo 3
Tìm hiểu về Viện Công nghệ Tokyo cho những ai yêu công nghệ

Cơ sở vật chất của viện công nghệ Tokyo

Là một trong những ngôi trường đại học uy tín tại Nhật Bản, Viện công nghệ Tokyo cung cấp đầy đủ nhu cầu về cơ sở vật chất cho sinh viên cũng như du học sinh.

Trường hiện có 2 cơ sở ở Tokyo và 1 cơ sở ở Yokohama, tất cả đều được đầu tư đồng bộ, trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại xứng tầm trường đại học đứng đầu về khoa học – công nghệ cũng như đất nước với nhiều thành tựu khoa học tiên tiến.

Chương trình giảng dạy của trường

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khoa học – công nghệ của xã hội, cũng như luôn giữ được vai trò tiên phong trong lĩnh vực này, Viện Công nghệ Tokyo tổ chức một chương trình giảng dạy phong phú, đầy đủ các chuyên ngàng với nhiều trường đại học con trực thuộc:

  • Trường Khoa học
  • Trường Kỹ thuật
  • Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật
  • Trường Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học
  • Trường Đại học Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học
  • Trường Đại học liên ngành Khoa học và Kỹ thuật
  • Trường Đại học Thông tin Khoa học và Kỹ thuật
  • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ
  • Trường Đại học Quản lý

Lựa chọn Viện Công nghệ Tokyo cũng là tự tạo ra danh sách lựa chọn đa dạng cho bản thân về chuyên ngành phù hợp.

Sau khi học xong ở Viện công nghệ Tokyo, bạn có thể thành lập một thương hiệu về công nghệ. Trước đó chắc chắn bạn cần phải thiết kế thương hiệu ngành công nghệ để tạo được uy tín và sự chuyên nghiệp với khách hàng.

dai hoc cong nghe tokyo 1
Chương trình giảng dạy của trường

Hơn nữa, Viện Viện cũng có nhiều chương trình giảng dạy cho nhiều thành phần: Sinh viên Đại học, Sinh viên tốt nghiệp (Chương trình Thạc sĩ, Chương trình Tiến sĩ) và Nghiên cứu sinh.

Kí túc xá cho du học sinh

Bên cạnh các nhu cầu về cơ sở vật chất hay chất lượng chương trình giảng dạy, nơi ở cũng là điều đáng quan tâm bậc nhất đối với du học sinh.

Bạn có thể yên tâm về vấn đề này khi đến với Viện Công nghệ Tokyo bởi nhà trường có hơn 200 phòng tại 4 khu ký túc xá khác nhau: KTX Shofu, KTX Umegaoka, Khu nhà cho Sinh viên quốc tế Kobama, Trung tâm sinh viên trao đổi Tokyo.

dai hoc cong nghe tokyo 2
Kí túc xá cho du học sinh

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể lựa chọn những ký túc xá của công ty tư nhân hoặc thuê các căn hộ khép kín theo sự giới thiệu của nhà trường.

Trường được xếp thứ 37 trên Thế giới về lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2009.

Nếu bạn có ý định tìm hiểu, nghiên cứu khoa học – công nghệ và muốn học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, lý tưởng thì Viện Công nghệ Tokyo chính là sự lựa chọn hàng đầu và tin cậy của bạn.