Tất tần tật về Đại học Osaka bạn cần biết

Nằm trong top 3 trường đại học uy tín hàng đầu của Nhật Bản, Đại học Osaka sẽ xứng đáng là một lựa chọn tin cậy cho những bạn đang dự định du học Nhật Bản.

Đại học Osaka

Được thành lập vào năm 1931, đại học Osaka là trường đại học lâu đời thứ 6 ở Nhật Bản. Lúc đầu, trường có tên Trường Cao đẳng Y khoa Osaka, và là một trong những Trường đại học Hoàng gia của Nhật.

Đại học Osaka được đánh giá là trường đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y khoa hang đầu châu Á, xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới (2010, theo ARWU bình chọn).

Hiện nay, có khoảng 4000 sinh viên và học viên cao học treo học tại Đại học Osaka, trong đó có đến 500 người là du học sinh.

Hệ thống đào tạo của đại học Osaka

Đại học Osaka có hệ thống đào tạo quy mô lớn, bao gồm 10 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo hệ chương trình sau Đại học, 5 Viện nghiên cứu và 2 cơ sở liên kết ứng dụng Quốc gia.

Các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo vô cùng phong phú, được phân bổ rõ ràng cho từng trường: Y Khoa, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Công nghệ thông tin,… Trong đó trường Y Khoa là lâu đời và nổi tiếng nhất, được đầu tư bệnh viện cùng đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Trong Đại học Osaka, Trường Khoa học kỹ thuật có bề dày lịch sử ít nhất, mới thành lập từ năm 1961.

Tuy nhiên, trường Khoa học kỹ thuật – Đại học Osaka cũng đã khẳng định được vị trí của mình trong lịch sử phát triển đào tạo và nghiên cứu với những chuyên ngành mũi nhọn: Khoa học cơ khi và Mô phỏng Kỹ thuật Sinh học, Khoa học công nghệ vật liệu, Cải tiến hệ thống.

Nền tảng cơ bản cho các lĩnh vực nghiên cứu tại trường Đại học Osaka đều xuất phát từ Toán học, Vật lý, Hoá học và Sinh học nên bạn có thể chọn lựa cho mình những ngành phù hợp dựa trên quá trình học tập tại Việt Nam.

Môi trường sinh hoạt

Sinh viên Việt Nam vốn cần cù và chịu khó học hỏi nên có thể đáp ứng được nhu cầu của môi trường đào tạo mới. Trong quá trình học tập, du học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại và nền khoa học kĩ thuật công nghệ tiên tiến.

Đặc biệt, nếu theo học chương trình Tiến sĩ tại trường, bạn còn có cơ hội làm hỗ trợ nghiên cứu hay trợ giảng cho các Giáo sư hướng dẫn của mình, tăng cơ hội học hỏi.

Đại học Osaka cũng có các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh với chuyên ngành Khoa học – Kỹ thuật. Theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh này, sinh viên còn được trường hỗ trợ 200S/tháng, gọi là tiền trợ giúp phí sinh hoạt.

Cuộc sống sinh hoạt cũng không phải gặp nhiều khó khăn khi sống trong một môi trường hiện đại, năng động và hệ thống an ninh được đảm bảo mọi lúc mọi nơi.

Osaka nổi tiếng với hệ thống giao thông công cộng số 1 thế giới, và luôn giảm giá cho sinh viên. Dù đi học, đi làm hay tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm.

Đến thành phố Osaka không chỉ là cơ hội học tập mà còn là cơ hội du lịch, tìm hiểu một thành phố với nền văn hoá lâu đời, “thủ phủ” những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản Thêm vào đó, văn hoá Việt Nam và văn hoá Nhật Bản có nhiều nét tương đồng, bạn sẽ không phải lo về rào cản văn hoá khi du học tại Nhật Bản.

Với một môi trường đào tạo hiện đại, những thuận lợi trong cuộc sống, Camnangtuvanduhoc.com tin chắc rằng đã mang đến cho bạn một lựa chọn đầy tin cậy ngay khi bạn bắt đầu dự định du học của mình.