Những điều thú vị bạn nên biết về trường đại học Yamaguchi

Đại học Yamaguchi được biết đến là trường đại học ngắn hạn uy tín hàng đầu tại Nhật Bản. Bên cạnh cơ sở vật chất cùng chương trình đào tạo hiện đại, còn rất nhiều điều thú vị về ngôi trường này. Hãy cùng Cẩm nang tư vấn du học tìm hiểu nhé!

Trường đại học Yamaguchi

Nằm ở thành phố Hofu, tỉnh Yamoguchi, Đại học Yamaguchi đã có lịch sử gần 50 năm (xây dựng từ năm 1967). Tỉnh Yamaguchi ở phía Tây Nam cđại học yamaủa Nhật Bản, thuộc đảo Honshu. Từ Tokyo đến đảo sẽ mất khoảng 1 giờ bay hoặc 6 giờ đi tàu Shinkansen.

Trường được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu giảng dạy theo phương châm giúp sinh viên định hướng đúng đắn chuyên môn trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển và xu hướng toàn cầu hoá.

Cơ hội nhận được 2 bằng đại học

Theo học tại Đại học Yamaguchi, khi kết thúc lộ trình học tập 4 năm, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng đại học:

  • Đại học Yamaguchi
  • Đại học Thông tin Kyushu.

Chương trình học tập tại trường cũng được chia làm 2 giai đoạn. Hai năm đầu, sinh viên sẽ học về công nghệ thông tin tại trường Đại học Yamaguchi và hai năm sau sẽ được chuyển tiếp lên Đại học Thông tin Kyushu lựa chọn nhiều ngành học như: Công nghệ thông tin, Marketing hay Giáo dục mầm non,…

Đại học Yamaguchi cũng có những chính sách tư vấn, giúp đỡ sinh viên trong phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là với du học sinh nếu có nguyện vọng làm việc tại Nhật.

Bên lề giảng đường

Đại học Yamaguchi có rất nhiều câu lạc bộ thể thao (bóng chuyền, bóng chày, tennis, cầu lông,…) hay văn hoá như CLB khiêu vũ, nấu ăn, trải nghiệm văn hoá Nhật Bản,.. để sinh viên có thể thoải mái lựa chọn cho mình hoạt động phù hợp.

Mỗi câu lạc bộ đều hoạt động sôi nổi, thường kì và luôn có các sự kiện, giải đấu thường niên tạo một môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Đại học Yamaguchi cũng tổ chức rất nhiều những chương trình hoạt động giao lưu văn nghệ làm cầu nối giữa các sinh viên, sinh viên trong nước với sinh viên quốc tế, có sự tham gia của cả sinh viên và giảng viên trong trường.

Đặc biệt, tỉnh Yamaguchi cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng cho các bạn du học sinh khám phá với bờ sông Nishiki – một trong những nơi ngắm hoa sakura đẹp nhất Nhật Bản cùng Lễ hội hoa Ajisai ngay tại thành phố Hofu nữa.

Đại học Yamaguchi cũng là nơi tổ chức thường niên Cuộc thi cắm hoa Ikebana của sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc.

Bạn có muốn thử cuộc sống học tập và hoạt động thú vị tại Đại học Yamaguchi? Nếu cần thêm thông tin và hỗ trợ tư vấn, Camnangtuvanduhoc.com luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.