Cách tiết kiệm chi phí du học cho bạn từ A – Z

Chi phí luôn là vấn đề lớn đối với những bạn có nguyện vọng đi du học. Nếu năng lực tài chính của bạn có hạn thì việc tính toán đến những biện pháp để tiết kiệm chi phí cần thiết phải được quan tâm để đảm bảo rằng bạn có một kỳ du học hoàn chỉnh. Một vài kinh nghiệm nhằm tiết kiệm chi phí du học sau đây của Cẩm nang tư vấn du học hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:

Tìm trung tâm tuyển sinh du học uy tín.

Một công ty tuyển sinh du học uy tín sẽ là một công ty có trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp. Họ sẽ tìm cách để tiết kiệm tối đa chi phí làm thủ tục, hồ sơ, xin Visa cũng như các giấy tờ khác.

Các bước làm thủ tục du học sẽ rất linh hoạt và nhanh chóng khiến bạn không bị tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

Đi làm thêm

Nếu tận dụng được tối đa thời gian làm thêm, bạn có thể kiếm được khoản tiền kha khá để trang trải sinh hoạt trong cuộc sống. Hơn nữa khi đi làm, bạn mới nhận ra rằng kiếm được đồng tiền thực sự là rất khó, vì thế bạn sẽ biết trân trọng và biết chi tiêu một cách tiết kiệm hơn.

Thuê nhà trọ giá rẻ

Nếu bạn có thể thu xếp được vấn đề đi lại thì lời khuyên dành cho bạn là nên thuê phòng trọ ở vùng ngoại ô thay vì thuê những căn phòng ở trung tâm thành phố.

Bởi vì khi bạn thuê nhà ở trung tâm thành phố, không những tiền phí thuê nhà rất cao mà cả các chi phí khác như ăn uống, vui chơi giải trí, hay các hoạt động khác cũng cao hơn rất nhiều so với ngoại ô. Khi sống ở vùng ngoại vi thành phố, bạn có thể tận dụng các phương tiện đi lại công cộng để giảm bớt chi phí. Đây cũng là một cách quản lý và sử dụng tiền hiệu quả cho các du học sinh.

Săn hàng giảm giá

Nếu bạn có tài chính vững mạnh từ gia đình thì vấn đề mua những mặt hàng như thế nào thực không phải là vấn đề khiến bạn bận tâm, song đối với những bạn đang có kế hoạch tiết kiệm thì thay vì vào những cửa hàng sang trọng, bạn có thể tìm đến các khu vực bán hàng dành cho sinh viên, hay tích cực update các thông tin về hàng giảm giá , khuyến mãi chẳng hạn.

Với mỗi sản phẩm vào trong cửa hàng ở Nhật thường rất đắt và đắt hơn tới 4, 5 lần thậm chí là hơn nhiều lần so với những sản phẩm bên ngoài. Đối với một du học sinh, vấn đề ăn mặc không cần quá cầu kỳ, chỉ cần bạn mặc phù hợp và giản dị là ok

Tự nấu ăn

Bạn nên tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí khi đi du học ở Nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo thức ăn bên Nhật không hợp khẩu vị của bạn. Để thuận lợi nhất bạn có thể chuyển phát nhanh đi Nhật những gia vị hay các món ăn khô ở Việt Nam để tiện lợi cho việc tự nấu ăn. Hiện tại việc gửi hàng đi Nhật khá là phổ biển với mức chi phí không quá cao. Trong khi đó, các đồ ăn khô ở Việt Nam cũng khá nhẹ, việc này giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua đồ ăn rất nhiều.

Săn học bổng

Có nhiều loại học bổng được trao cho các du học sinh bởi chính phủ hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp tại quốc gia đó. Nhưng tổng hợp lại có hai loại chính là học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

Nếu bạn dành được học bổng toàn phần thì chi phí du học của bạn hoàn toàn không phải là nỗi lo. Còn với học bổng bán phần thì việc lo lắng đến chi phí du học sẽ được giảm bớt đi rất nhiều.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để giúp cho mình có một kỳ du học tiết kiệm. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ!