Chi phí du học Nhật Bản và tất cả những gì bạn cần biết

Đi du học Nhật Bản, ngoài việc bạn phải học ngôn ngữ, chuẩn bị hành trang sang Nhật thì việc bạn cần phải biết rõ nhất là chi phí du học Nhật Bản của bạn cần bao nhiêu. Vậy làm thế nào để các bạn nắm rõ được những khoản chi cần thiết cho du học Nhật Bản, để du học Cẩm nang tư vấn du học chia sẻ với bạn băn khoăn này nhé!

Về số dư tài khoản

Khi sang Nhật, chắc chắn bạn cần phải có một người bảo trợ tài chính cho bạn. Theo quy định của cục xuất nhập cảnh thì tài khoản ngân hàng của người bảo trợ cho bạn ít nhất phải có 300 triệu.

Số tiền này nhằm mục đích bảo đảm khi bạn sang Nhật sẽ có tiền trợ cấp đầy đủ trong quá trình học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Vì vậy, trước khi có quyết định đi du học, phía người bảo trợ cho bạn nên chuẩn bị trước số tiền này vì nó sẽ được phía Nhật bản xác minh bất kỳ khi nào.

Trong trường hợp trong tài khoản không có đủ số tiền, bắt buộc cần thiết phải kê khai các tài sản cá nhân khác như đất đai, nhà ở, công ty,.. Thủ tục này vô cùng quan trọng, nếu không có, bạn cũng biết rồi đấy, chắc chắn cục xuất nhập cảnh sẽ không thông qua.

Thu nhập của người bảo lãnh

Để có thể nhận được sự chấp thuận từ bên phía Nhật Bản, bạn phải có chứng thực thu nhập hàng tháng và hàng năm của người bảo lãnh cho mình. Đây là một trong những khoản chi phí du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị trước.

Thông thường thì nếu người bảo lãnh có thu nhập trên 15 triệu/tháng cùng với việc đã có sẵn số dư tài khoản ngân hàng thì việc xin visa là khá dễ dàng.

Nhưng đối với những người có thu nhập thấp hơn mức 15 triệu/tháng thì bạn phải có hai người bảo lãnh hoặc số tiền trong tài khoản phải lớn hơn từ 500 triệu đồng thì việc xin visa mới có thể tiến hành.

Việc chứng minh tài khoản thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải chứng thực các mối quan hệ họ hàng với người bảo trợ. Việc chứng thực này thì người bảo trợ có thể nhờ cơ quan, chính quyền địa phương nơi sinh sống làm các thủ tục liên quan.

Chi phí du học

Tùy vào mục đích bạn sang Nhật để học gì, dù là học chuyên môn, đại học hay học tiếng, nếu như sau khi bạn kết thúc khóa học, chuyển lên một mức học cao hơn, quá trình chuyển lên của bạn cũng tốn một khoản tiền nhất định. Đây là một trong những khoản chi phí du học Nhật Bản đầu tư cho tương lai.

Có thể bạn sang Nhật để học cao đẳng, đại học hay học tiếng Nhật. Nhưng khi bạn học xong, nếu bạn muốn học chuyển tiếp lên bậc cao hơn, bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền để làm thủ tục học chuyển tiếp.

Ngay cả trong trường hợp bạn thuộc diện học bổng thì vẫn cần khoản phí này nếu muốn học tiếp lên.
Mức phí dao động trong khoảng từ 130 triệu – 200 triệu đồng.

Chi phí hồ sơ

Làm hồ sơ du học Nhật là một công việc khá phức tạp, bao gồm rất nhiều các khoản khác nhau như dịch thuật, duyệt hồ sơ, chứng minh tài chính, thu nhập,…

Do Nhật Bản khá chặt chẽ trong việc thủ tục nên hơn hết, hãy tìm tới những người chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ. tuy nhiên, phí tư vấn và phí làm hồ sơ là một trong những khoản cần phải chi ngay. Đây là một trong những khoản chi phí du học Nhật Bản cần thiết.

Có khá nhiều những khoản chi phí du học Nhật Bản chúng ta cần chuẩn bị đúng không nào? Để sẵn sàng và yên tâm học tập, du học sinh nên cân nhắc và hoàn thiện tất cả các khoản chi phí này trước khi sang Nhật.

Còn băn khoăn gì, liên hệ với camnangtuvanduhoc.com để nhận được những câu trả lời giải đáp thắc mắc rõ ràng nhất nhé!