Tất tần tật những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình đi du học, bạn thường băn khoăn không biết nên chuẩn bị những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học là đồ dùng gì. Để đảm bảo cho chuyến bay mở ra tương lai mới cho bản thân được thoải mái nhất, Camnangtuvanduhoc.com bật mí cho bạn những món đồ hữu ích sắp xếp ngay vào vali hành lý của mình nha!

Tất tần tật những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học

Tất tần tật những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học

Các vật dụng cá nhân – đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học

Thường thì các bạn du học sinh sẽ chuẩn bị rất nhiều thứ như kem đánh răng, dầu gội đầu, sữa tắm, và rất nhiều những đồ dùng cá nhân khác. Thật ra thì cũng không đáng ngại, chỉ vướng nhất một điều là hành lý của bạn sẽ nặng thêm khá nhiều.

Nên nhớ là đừng mang quá nhiều nhé, chỉ cần đủ dùng trong khoảng thời gian đầu thôi, sau đó thì bạn có thể mua cũng được, vì ở đâu cũng có những nhãn hiệu đồ dùng cá nhân này.

Chuẩn bị tiền

Chắc chắn là chúng ta phải đổi một ít tiền sang tiền nơi quốc gia bạn đang đi du học để mang sang bên đó rồi. Vì không phải quốc gia nào cũng dùng tiền đô (trừ trường hợp bạn du học tại Mỹ), với các nước Châu Á nếu mang tiền đô qua đó cũng không được tiện lợi cho lắm.

Chuẩn bị tiền

Nên đổi thêm một ít tiền lẻ nữa nhé để khi xuống sân bay, đi xe buýt hoặc muốn mua thêm những thứ lặt vặt sẽ cảm thấy tiện lợi hơn. Mang theo bao nhiêu tiền là đủ thì cũng phải tính tới sự phù hợp với hoàn cảnh.

Ví dụ bạn đi du học ở Nhật, nếu bạn đi theo chương trình học bổng thì cũng không cần phải mang theo quá nhiều tiền. Nếu là người đi làm thì nên mang theo khoảng 10.000 yên để đề phòng bất trắc.

Thuốc cảm cúm

Thường thì khi thay đổi môi trường sống, bạn sẽ thường cảm thấy mệt mỏi. Vì thế nên trước khi đi du học, nhớ mang theo một ít thuốc Tây đủ dùng nhé. Bên cạnh đó những loại thuốc mà bạn hay dùng thì cũng nên mang theo luôn.

Quần áo

Nên mang theo vừa đủ thôi nhé, vì có những món đồ bạn nghĩ là mốt nhưng ở bên đó lại trở nên lỗi thời mất rồi. Vì thế nên có khi để sang bên đó mua thì thích hợp hơn nhiều

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi du học

Đồ ăn khô

Khi đi du học, bạn nên mang theo một số các thức ăn khô cũng như một số loại gia vị, bởi những ngày đầu, có thể bạn chưa quen với cách nấu đồ ăn cũng như hương vị của đồ ăn ở đây

Va li và túi xách

Khi mới đi du học, thường thì bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều, vì thế hãy chuẩn bị va li và túi xách thật chắc chắn nhé kẻo bị đứt giữa đường thì đúng là cười ra nước mắt mà. Khi cho hành lý vào vali cũng không nên nhét quá căng nhé. Vì nếu mở ra kiểm tra mà không đóng lại được thì cũng khá là rắc rối nhé!

Thêm một vài thứ tỉ mỉ khác

Một cuốn sổ tay sẽ là người bạn đồng hành vô cùng cần thiết với bạn trong bất cứ chuyến hành trình nào. Bạn có thể note là các thông tin cần thiết: số hộ chiếu, địa chỉ nơi đến, địa chỉ nơi làm việc,.. Vì về cơ bản thì thường thông tin này bạn sẽ phải ghi lại vài lần ở sân bay.

Một chai nước vào mùa hè cũng là một giải pháp tuyệt vời cho bạn khi phải đi bộ khá nhiều và mệt mỏi.

Camnangtuvanduhoc.com đã cùng bạn điểm qua những món đồ cần thiết mang theo khi đi du học rồi đó. Các bạn du học sinh đã chuẩn bị được hết chưa?

Leave a Reply


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function jnews_encode_url() in /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php:225 Stack trace: #0 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php(357): JNews_Select_Share::get_select_share_data('facebook', false) #1 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php(65): JNews_Select_Share->build_social_button('facebook') #2 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(292): JNews_Select_Share->render_select_share('') #3 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(316): WP_Hook->apply_filters(NULL, Array) #4 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/plugin.php(484): WP_Hook->do_action(Array) #5 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/general-template.php(3025): do_action('wp_footer') #6 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/themes/mts_lifestyle/footer.php(48): wp_footer() #7 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes in /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php on line 225