Nên chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc

Để lựa chọn được ngành học phù hợp bạn, cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn chưa biết chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một số ngành có triển vọng và thu nhập cao khi ra trường.

Tiêu chí lựa chọn ngành học

Chọn theo đam mê

Một yếu tố quyết định đến ngành học của bạn đó chính là đam mê – sở thích. Thời gian làm việc tính theo năm thì bạn sẽ có 300 ngày làm việc và 65 ngày nghỉ ngơi.

Nếu bạn lựa chọn một ngành học bạn yêu thích và làm việc đúng với chuyên ngành đó, bạn sẽ có 300 ngày làm việc căng thẳng nhưng cũng vui vẻ và hạnh phúc. Và đó sẽ là động lực rất lớn cho bạn để thành công.

Hãy khám phá bản thân và tìm ra đam mê của bạn. Từ đó bạn sẽ biết được mình nên lựa chọn ngành học nào.

Lựa chọn theo kỹ năng

Khi bạn nhận ra bạn có khả năng ở bất kỳ lĩnh vực nào, hay kỹ năng nổi trội ở một phương diện nào đó, hãy lựa chọn chuyên ngành của bạn theo kỹ năng đó.

Bởi vì khi bạn đã có “thiên phú” trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, thì việc học tập hay làm việc đều trở nên rất dễ dàng và hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngành nào có kỹ năng mà bạn giỏi và chọn ngành đó để phát triển bản thân.

Nhu cầu xã hội

Nhu cầu của xã hội quyết định rất lớn đến cơ hội tìm việc của bạn. Hãy tìm hiểu những ngành đang “hot” hiện nay trên thị trường và chọn lựa ngành học phù hợp với bản thân bạn.

Những ngành dễ xin việc sau khi du học hàn quốc

Hàn Quốc học (Giáo dục tiếng Hàn)

Ngành này rất phù hợp với những bạn có định hướng làm giáo viên Tiếng Hàn, phiên dịch viên, làm về  dịch thuật tiếng Hàn hay các công việc liên quan đến ngôn ngữ sau khi học xong.

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn rất lớn, do đó, việc học chuyên ngành Hàn Quốc học sẽ giúp bạn có trình độ tốt hơn những bạn du học sinh học ngành khác, vì vậy, cơ hội xin được việc là rất lớn.

Bên cạnh đó, bạn đang học ngôn ngữ Hàn ngay tại Hàn Quốc, đó là cơ hội lớn để bạn luyện tập và nâng cao trình độ của bản thân. Ngoài ra, với trình độ Thạc sĩ Hàn Quộc học ở Hàn Quốc, bạn có thể trở thành giảng viên tại các trường Đại học ở Việt Nam.

Truyền thông Marketing

Khi nhìn vào Hàn Quốc, bạn sẽ nhận thấy họ có nền truyền thông rất phát triển, cách Hàn Quốc quảng bá văn hoá, món ăn của họ rất tuyệt vời. Nhờ chiến lược Marketing truyền thông đó đã đưa sản phẩm Hàn Quốc, văn hoá Hàn Quốc đi khắp thế giới.

Do đó, ngành truyền thông – marketing ở Hàn Quốc là một sự lựa chọn không tồi. Khi các bạn tốt nghiệp ra trường, các bạn vừa có tiếng Hàn, vừa có chuyên môn Marketing thì có thể dễ dàng xin vào các công ty ở cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam và Hàn Quốc luôn rất lớn, và không có gì phải ngạc nhiên khi ngày nay, các beauty salon rất được đầu tư và chú trọng. Do đó, nhu cầu việc làm của ngành này cũng tăng cao.

Hàn Quốc luôn nổi tiếng với các viện thẩm mỹ, spa, nên cơ hội có việc làm của du học sinh ngành này rất cao cả ở Việt Nam hay Hàn Quốc.

Ngành  IT

Ngành IT từ trước tới nay luôn là một ngành Hot trên thị trường kể cả ở Hàn Quốc hay ở Việt Nam. Bởi vì nhu cầu về kỹ sư phần mềm, kỹ sư lập trình không bao giờ là đủ cả.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành này cũng cao hơn so với mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường thuộc các ngành khác.

Tuy nhiên, việc học IT phụ thuộc vào khả năng của bạn rất nhiều, bởi vì ngành kỹ thuật nói chung rất kén và nội dung học cũng khó hơn các ngành khác. Nếu bạn muốn chọn ngành này cần cân nhắc rất kỹ về khả năng và niềm đam mê của mình.

Mỹ phẩm

Các khối ngành hoá học ở Hàn Quốc rất nổi tiếng, đặc biệt là mỹ phẩm. Thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc luôn đứng top và được nhiều sự quan tâm. Đây là một ngành rất triển vọng và phát triển ở Hàn Quốc

Tuy nhiên, tương tự với IT, ngành này rất kén người, bạn phải thực sự có năng lực và niềm đam mê mới phát triển được.

Kết luận

Đối với bất kỳ ngành học nào, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị đó là kiến thức và sự chăm chỉ để hoàn thiện chương trình học mà bạn đã lựa chọn. Camnangtuvanduhoc.com hi vọng bạn sẽ tìm được đam mê và theo đuổi ngành học bạn yêu thích khi đi du học Hàn Quốc.

Leave a Reply


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function jnews_encode_url() in /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php:225 Stack trace: #0 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php(357): JNews_Select_Share::get_select_share_data('facebook', false) #1 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php(65): JNews_Select_Share->build_social_button('facebook') #2 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(292): JNews_Select_Share->render_select_share('') #3 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(316): WP_Hook->apply_filters(NULL, Array) #4 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/plugin.php(484): WP_Hook->do_action(Array) #5 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/general-template.php(3025): do_action('wp_footer') #6 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/themes/mts_lifestyle/footer.php(48): wp_footer() #7 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes in /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php on line 225