8 lý do tại sao nên đi du học Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc đến với thế giới bởi những vẻ đẹp thiên nhiên, những bộ phim nổi tiếng và những món ăn ngon. Nhưng, bạn đã biết về nền giáo dục tuyệt vời ở quốc gia này? Camnangtuvanduhoc.com sẽ chia sẻ cho bạn những lý do tại sao nên đi du học Hàn quốc để bạn có thể quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc.

8 lý do tại sao nên đi du học Hàn Quốc

8 lý do tại sao nên đi du học Hàn Quốc

Ngôn ngữ đơn giản dễ học

Hàn Quốc là một quốc gia thuần nhất một dân tộc và chung một ngôn ngữ thống nhất. Tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái Hanguel khoa học và đơn giản. Bảng chữ cái Hanguel đã xuất hiện từ thế kỉ 15 (triều đại Joseon) và trở thành bước tiến lớn nhất trong nền giáo dục Hàn Quốc.

Với sự kết hợp giữa 14 phụ âm và 10 nguyên âm, bảng chữ cái Hanguel có thể tạo ra hàng nghìn từ và thể hiện bất kỳ âm điệu nào.Chính vì bảng chữ cái đơn giản đó mà hầu như nạn mù chữ không còn tồn tại ở Hàn Quốc. Và tiếng Hàn cũng được coi là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới.

Ngôn ngữ đơn giản dễ học 

Kinh tế phát triển

Từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Hàn Quốc đã có những bước chuyển mình khiến cả thế giới kinh ngạc mà vẫn được mệnh danh là “điều kỳ diệu trên sông Hàn”.

Cuối thế kỷ XX, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Theo GDP năm 2006, Hàn Quốc là nền kinh tế đứng thứ 10 trên thế giới và đứng thứ 3 ở châu Á, là một trong bốn “con rồng” của nền kinh tế châu Á.

Kinh tế phát triển 

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng có những tập đoàn lớn như Samsung, Huyndai, LG,…sẽ là những cơ hội việc làm cho du học sinh với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, mang tầm cỡ quốc tế.

Giáo dục chất lượng

Theo Công ty giáo dục Pearson năm 2012, nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Phần Lan.

Theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OCED) khởi xướng và chỉ đạo, giáo dục khoa học Hàn Quốc đứng thứ ba thế giới và cao hơn mức trung bình của OCED.

Về lĩnh vực văn học và toàn học, giáo dục Hàn Quốc xếp thứ hai thế giới, và xếp thứ nhất về lĩnh vực giải quyết vấn đề.

Đặc biệt khi nhắc đến chương trình đào tạo đại học ở Hàn Quốc không thể không nhắc đến các trường Đại học hàng đầu thế giới với các ngành đào tạo đa dạng và chuyên sâu như Viện khoa học và công nghệ KAIST, POSTEC, Đại học Kyung-hee, Đại học quốc gia Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Hàn Quốc, Đại học quốc gia Busan,…

Giáo dục chất lượng 

Du học Hàn Quốc sẽ là cơ hội cho các du học sinh được lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và được học tập, nghiên cứu trong một môi trường đào tạo chuyên sâu nhất, chuyên nghiệp và chất lượng.

Văn hóa đa dạng, con người năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời. Những nét văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là ẩm thực vô cùng đa đạng, đã vượt ra ngoài biên giới Hàn Quốc, đến với nhiều quốc gia và được đón nhận nồng nhiệt ở mọi nơi trên thế giới.

Những món ăn nổi tiếng như kim chi, kimbap, bibimbap, tteokbokki,… đã trở thành là món ăn yêu thích của rất nhiều người và tạo nên thương hiệu cho ẩm thực Hàn Quốc.

Từ bệ phóng kinh tế, văn hóa Hàn Quốc nhanh chóng được quảng bá ra thế giới. Hiện nay, Hàn Quốc nằm trong top 10 nước xuất khẩu văn hóa mạnh mẽ nhất.

Làn sóng Hallyu thông qua Kpop và các bộ phim truyền hình đã phủ sóng trên toàn thế giới. Những ngôi sao điện ảnh và truyền hình xứ Hàn là thần tượng ở rất nhiều quốc gia, các chuyến lưu diễn trong nước và quốc tế của những ngôi sao Hàn Quốc luôn tạo nên “cơn sốt” trong giới trẻ.

Văn hóa đa dạng, con người năng động

Sống và học tập ở một đất nước phát triển nhưng vẫn hài hòa giữa nét đẹp truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động, du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội thể hiện bản thân, có cuộc sống năng động, hăng say trong học tập và làm việc.

Nhịp sống hiện đại cùng con người hiếu khách, hiền hòa sẽ là môi trường lý tưởng cho những bạn du học sinh khám phá, tìm hiểu.

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

So với các nước trong khu vực châu Á, chi phí du học ở Hàn Quốc tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy vào từng khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà chi phí du học có sự khác biệt.

Ngoài học phí và các chi phí phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì du học sinh không có thêm bất kỳ một khoản thu nào khác. Học phí thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ chi phí du học nhưng các trường đại học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích và chính sách đãi ngộ dành cho các du học sinh.

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

Cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc có khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên, du học sinh, nghiên cứu sinh nhằm hỗ trợ họ về mặt tài chính và số lượng học bổng tăng dần theo từng năm.

Gần đây, các bộ ngành của Hàn Quốc như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Dễ dàng vừa học vừa làm

Một lý do khác hấp dẫn sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là chính sách cho phép sinh viên nước ngoài được phép đi làm thêm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trang trải các chi phí sinh hoạt và học phí hàng tháng.

Trung bình một du học sinh được phép làm tối đa 28h/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ với thu nhập khoảng 7-9USD/giờ.

Có rất nhiều công việc part-time phù hợp để du học sinh có thể lựa chọn. Những du học sinh có năng lực tiếng Hàn khá hơn thì có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Dễ dàng vừa học vừa làm 

Tuyển dụng dễ dàng

Hằng năm, Hàn Quốc đều tổ chức hội chợ tuyển dụng cho du học sinh nhằm hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, du học sinh có thể tìm kiếm thông tin việc làm qua trang web hỗ trợ tuyển dụng.

Đặc biệt, có chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Với chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, hệ đại học hoặc ngành ngôn ngữ tại các trường đại học Hàn Quốc, sau khi đã khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp và tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm ngay tại trường hoặc trang báo mạng, tạp chí khu vực,…

Kết luận

Nếu bạn đang có kế hoạch, dự định du học Hàn Quốc, hi vọng những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn một phần trong cuộc hành trình của mình. Nếu bạn vẫ đang đắn đo lựa chọn du học tại quốc gia nào, tại sao bạn không thử tìm hiểu về du học Hàn Quốc cùng Camangtuvanduhoc.com.

Leave a Reply


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function jnews_encode_url() in /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php:225 Stack trace: #0 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php(357): JNews_Select_Share::get_select_share_data('facebook', false) #1 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php(65): JNews_Select_Share->build_social_button('facebook') #2 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(292): JNews_Select_Share->render_select_share('') #3 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(316): WP_Hook->apply_filters(NULL, Array) #4 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/plugin.php(484): WP_Hook->do_action(Array) #5 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes/general-template.php(3025): do_action('wp_footer') #6 /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/themes/mts_lifestyle/footer.php(48): wp_footer() #7 /home5/umalxgrg/public_html/wp-includes in /home5/umalxgrg/public_html/wp-content/plugins/jnews-social-share/class.jnews-select-share.php on line 225